Giới Thiệu

Về Hành Trình Của Một Nông Dân

Xin chào! Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc trang này và theo dõi hành trình xây dựng hệ thống giao dịch để kiếm tiền từ thị trường tài chính của mình!

Mình là một người bình thường, xuất thân từ một gia đình có truyền thống làm nông, thuộc thế hệ 8X đời cuối.

Quãng thời gian có mặt trên cõi đời dưới hình hài của một con người, mình may mắn được trải nghiệm nhiều công việc khác nhau, trong đó có hoạt động trading hay còn được biết đến với cái tên giao dịch tài chính.

Giống như phần đông những người mới tham gia giao dịch khác, mình liên tục phạm sai lầm dẫn đến cháy tài khoản… không phải chỉ một lần.

Nhìn vào lịch sử trade của tài khoản mình đang giao dịch được lưu trữ trên MyfxbookForexFactory, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những lỗi cơ bản mà một trader ngáo ngơ thường phạm phải.

Và tất nhiên, sai lầm thì phải trả giá.

Trong thế giới tài chính thì không có hệ thống giao dịch hay giao dịch không đúng theo hệ thống chắc chắn sẽ dẫn tới việc “cháy tài khoản” – không sớm thì muộn.

Nếu chưa có hệ thống giao dịch thì bạn có thể tự xây dựng hoặc sử dụng hệ thống giao dịch của người khác khi đã hiểu rõ về nó (thông qua việc backtest và forward test).

Dù lựa chọn phương án nào thì để giao dịch được đúng theo hệ thống đều cần thời gian va chạm với nó. Ngắn dài tùy mỗi người.

Trong quá trình này việc phạm phải sai lầm là điều không thể tránh khỏi.

Nếu bạn đang gặp phải khó khăn khi giao dịch tài chính thì đừng vội nản chí, hãy quan sát đồ thị hiệu suất và theo dõi lịch sử giao dịch của mình, biết đâu bạn sẽ nhìn thấy điều gì đó hữu ích.

Hy vọng rằng hành trình của mình sẽ là một ví dụ thực tế sống động cho những ai đang tìm kiếm câu chuyện về “kinh nghiệm vực dậy sau thất bại của nông dân thời 4.0”.

Cám ơn bạn đã theo dõi, chúc mọi điều tốt lành!

Teisenberg./.